VS là gì? Ý nghĩa chính xác của từ viết tắt VS

Từ viết tắt Vs được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề và cũng có thể bắt gặp trong cuộc sống thường ngày. Song, hiện nay từ viết tắt này được bắt gặp nhiều nhất chắc là ở lĩnh vực game. Vậy chính xác từ VS là gì và ý nghĩa chính xác của nó như thế nào? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc đó. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thực chất, từ VS có nghĩa tiếng việt là “với”, “đấu với”, “so tài với”,.. Tuỳ vào mục đích sử dụng và ngữ cảnh khác nhau mà từ này có ý nghĩa khác nhau. Đây là viết tắt của từ Versus, có nguồn gốc tiếng Latin. Từ này mang sắc thái đối đầu, đối kháng cao chứ không dùng để so sánh.

VS là gì, VS là viết tắt của từ nào?

Từ viết tắt Versus cũng giống như từ Against trong tiếng Anh vậy. Ví dụ ở trong thể thao, từ VS được dùng để chỉ trận đâu giữa đội A và đội B. Trong game cũng tương tự như vậy.

Vs không được dùng để so sánh. Rất nhiều người sử dụng sai cách và áp dụng không đúng ngữ cảnh. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ không bị nhầm lẫn về cách dùng này nữa. Ví dụ khi so sánh giữa hai dòng sản phẩm Macbook và Dell, người ta sẽ không dùng Macbook vs Dell.

Hy vọng sau bài viết này, mọi người đã có cái nhìn tổng quan nhất về từ viết tắt VS và ý nghĩa của từ viết tắt này là gì. Cảm ơn bạn vì đã quan tâm theo dõi bài viết và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *