TVC là gì? Nguồn gốc và các yếu tố tạo nên thành công cho TVC.

TVC hiện nay đang là xu thế để giúp các thương hiệu thành công. TVC được ví như vũ khí bí mật và vô cùng hiệu quả để các công ty tấn công tới tâm lý khách hàng. Vậy TVC là gì? Những yếu tố nào giúp tạo nên TVC thành công? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

TVC thực chất là viết tắt cụm từ tiếng Anh Television Commercials. Đây là một loại quảng cáo thường được xen kẽ vào chương trình, thường là quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu sản phẩm. Nó có sức hút và lan toả rất lớn.

Các yếu tố tạo nên thành công cho quảng cáo TVC là gì?

TVC thường có nội dung là một câu chuyện mang tính nhân văn và xoanh quanh nhân vật thường là những KOLs, những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trong xã hội.

TVC được ghi nhận xuất hiện lần đầu vào năm 1941 tại New York, trên đài truyền hình NBC với nội dung về sản phẩm đồng hồ hiệu Bulova.

Câu hỏi nhiều nhất được đặt ra là làm thế nào để tạo thành công cho TVC. Dưới đây là một số tips:

  • Slogan hay và ấn tượng để khách hàng nhớ những thông tin mà doanh nghiệp truyền tải
  • Chú ý đến đối tượng truyền thông doanh nghiệp nhắm tới. Nội dung và cách thức thể hiện của TVC cần phù hợp độ tuổi, sở thích, hành vi của đối tượng mục tiêu.
  • Cần có sự gần gũi và thân thiện trong TVC để khiến người xem ấn tượng
  • Thông tin trong TVC cần chính xác và trung thực.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về TVC. Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn. Cảm ơn vì đã quan tâm theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *