Sen là gì? Con sen là con gì? Nguồn gốc và cách dùng tên gọi sen?

Vậy con sen rốt cuộc là gì? Thực chất con sen là từ được dùng để chỉ những người hầu, người giúp việc hay hiện nay còn được biết đến với từ osin. Trên mạng xã hội lớn và các diễn đàn, từ con sen hiện nay được dụng để gọi nhau thân mật giữa người với người hoặc người với động vật. Mọi người sử dụng chủ yếu để trêu chọc nhau và được sử dụng với những người thân thiết.
Ngoài ra, hiện nay mọi người cũng sử dụng từ con sen trong quan hệ giữa sen và boss. Sen dùng để chỉ chủ nhân của vật nuôi nhu chó hoặc mèo. Còn Boss là để chỉ vật nuôi. Ở đây, vật nuôi được yêu thương và quý trọng nên được tôn lên làm Boss.
Con Sen là gì
Ở số ít những trường hợp khác, Sen được dùng để thể hiện sự châm biếm và chửi ai đó. Giả dụ như bạn bảo ai đó là con sen nghĩa là bạn đang chửi kẻ đó thấp hèn và chỉ có địa vị thấp trong xã hội, bạn đang ám chỉ người đó là kẻ hầu hạ, tay sai.

Hy vọng qua bài viết trên đây, các thắc mắc của bạn đã được giải đáp. Cảm ơn vì đã quan tâm theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *