Rela là gì? Rela là viết tắt của từ nào và ý nghĩa chính xác là gì?

Dạo gần đây, trên mạng xã hội và các diễn đàn, từ viết tắt rela được sử dụng rất nhiều. Xuất hiện đã lâu và đã trở nên phổ biến, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa chính xác của từ rela và rela là viết tắt cho từ nào. Chính vì thế, ở bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc mắc đó nhé!

Image result for relationship

Rela là gì? Rela viết tắt cho từ nào?

Rela thực chất là viết tắt của từ tiếng Anh Relationship, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Mối quan hệ”. Người ta dùng từ này để ám chỉ mối quan hệ hay chính xác hơn là tình trạng quan hệ của bản thân ví dụ: độc thân, đang hẹn hò, trong mối quan hệ phức tạp,..)

Trên các diễn đàn và các mạng xã hội phổ biến hiện nay, nếu mọi người muốn để rela với bạn thì thực chất người đó đang muốn có mối quan hệ với bạn đó. Bên cạnh những lựa chọn để rela “tình trạng quan hệ” thì cũng có khá nhiều mối quan hệ khác cho bạn lựa chọn như Bạn bè, anh em, gia đình,…..

Ý nghĩa chính xác của từ rela

Đối với mạng xã hội Facebook, trong phần thông tin cơ bản của bản thân (giới thiệu) cũng sẽ có mục Relationship. Mục này giúp bạn có thể công khai hoặc giới thiệu tình trạng quan hệ của bản thân hay đơn giản chỉ là thể hiện mối quan hệ của bạn với người khác. Tuy nhiên, có nhiều người trên Facebook rela với nhau chỉ là để troll, đánh lừa.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *