NX là gì? Ý nghĩa chính xác của từ viết tắt NX hiện nay?

Hiện nay, từ viết tắt NX được sử dụng rất phổ biến với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ là tín đồ của các mạng xã hội lớn như Instagram, Facebook. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn bối rối khi bắt gặp từ viết tắt này và thắc mắc về ý nghĩa của nó. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc đó. Hãy cùng theo dõi nhé!

Trước hết, NX với nghĩa được sử dụng rộng rãi nhất trong giới trẻ là viết tắt của từ tiếng Việt “nhận xét”. Ví dụ, sẽ không lạ khi bạn lướt facebook và bắt gặp những dòng stt như “Like stt nx”, và những cmt dạng như “Nx em đi ạ”,.. Thì NX ở đây được hiểu theo nghĩa là nhận xét.

Bên cạnh đó, NX cũng được hiểu theo một vài nghĩa khác nhưng không phổ biến bằng nghĩa đầu tiên. Nếu NX được viết thường là nx thì có thể được hiểu là “nữa”. Ví dụ: “Em không ngủ nx”, “Tao không làm nx.” thì ở đây từ viết tắt nx được hiểu là “nữa”.

Image result for nx là gì

Thoạt đầu nhìn qua, rất nhiều bạn sẽ nghĩ rằng từ NX là viết tắt của từ tiếng Anh nhưng thực chất đây lại là viết tắt cho từ tiếng Việt. Tuỳ vào ngữ cảnh mà chúng ta hiểu từ viết tắt này theo nghĩa khác nhau. Tuy nhiên nghĩa phổ biến nhất của từ hiện nay vẫn là “Nhận xét”.

Hy vọng bài viết trên đây hữu ích đối với bạn và qua bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quan về nghĩa của từ viết tắt NX. Cảm ơn bạn vì đã quan tâm theo dõi bài viết và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *