FYI là gì? FYI viết tắt của cụm từ nào?

Từ viết tắt FYI xuất hiện và được sử dụng khá phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, từ này chỉ được biết đến bởi các bạn trẻ, đặc biệt là tuổi teen trong các cuộc trò chuyện, đoạn hội thoại trên mạng xã hội Facebook, Instagram. Chính vì thế, để cung cấp cho mọi người cái nhìn cơ bản về từ viết tắt này, ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn nhé!

fyi là gì

FYI thực chất đơn giản là viết tắt của cụm For Your Information. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Để cho bạn biết”, “Xin cho bạn biết”.  Từ viết tắt này ngoài xuất hiện nhiều trên Facebook, chúng còn được sử dụng ở các email, thông điệp và thường được đặt ở dòng đầu tiên của chủ đề. Điều này để thể hiện khi mình muốn chuyển tiếp nội dung cho ai đó để phục vụ nhu cầu biết thêm thông tin của họ.

Có thể hiểu đơn giản hơn thì FYI dùng để ám chỉ đây là thông tin được cung cấp thêm và người nhận nó chỉ cần biết, đọc cho biết chứ không cần làm gì khác cả.

Từ viết tắt FYI có nghĩa là gì thì qua bài viết này các bạn đã hiểu một cách đơn giản rồi phải không? Nó là cách để thông báo về việc mình chuyển tiếp mail và thể hiện sự tôn trọng nội dung gốc của email đó. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong việc hiểu và ứng dụng từ viết tắt này. Cảm ơn bạn vì đã quan tâm theo dõi bài viết!

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *