DIY là gì? Phong trào DIY ở Việt Nam hiện nay

DIY hiện nay đã trở thành một phong trào phổ biến với giới trẻ. Nhiều bạn trẻ Việt Nam đang say đắm phong trào này những năm gần đây. Thậm chí, còn có những câu lạc bộ, khoá học hay các nhóm được tổ chức và thành lập bởi những người yêu thích DIY. Vậy DIY là gì và hiện nay phong trào DIY ở Việt Nam như thế nào?

DIY là gì? DIY viết tắt cho từ nào?

DIY thực chất là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Do It Yourself. Đây là thuật ngữ khá phổ biến và được dùng ở nhiều đất nước, nhiều quốc gia với nền văn hoá khác nhau.

Cụm từ này là tiếng nói cho những người yêu thích sáng tạo mọi thứ cho riêng mình. Thay vì tốn tiền cho những đồ vật hay dịch vụ thì họ sẽ tự chế sản phẩm cho riêng mình. Những loại sản phẩm này vô cùng đa dạng mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên google theo lĩnh vực, sở thích,..

Văn hoá tiêu dùng hiện nay bị phản đối rất gay gắt trong các nhóm DIY. DIY khuyến khích mọi người tự sáng tạo những thứ cần thiết trong cuộc sống thay vì mua các dụng cụ có sẵn.

Bên cạnh đó, thay vì thuê người để sửa chữa tất cả mọi thứ trong nhà, nâng cấp thiết bị và trang trí lại không gian trong nhà thì bạn cũng có thể tự tìm hiểu và thay đổi mọi thứ theo sở thích của mình.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về DIY và hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã quan tâm theo dõi bài viết và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sắp tới.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *