Chill là gì? Cách dùng từ Chill đúng nhất cho giới trẻ

“Bài này chill phết nhỉ”, “Quán này chill nhỉ”,.. Không khó để bạn có thể bắt gặp những đoạn hội thoại như thế này hiện nay trong đời sống hàng ngày hay trên các mạng xã hội, diễn đàn phổ biến. Từ chill đã xuất hiện từ lâu nhưng mới bắt đầu trở nên phổ biến ở Việt Nam một vài năm trở lại đây. Vậy từ này có nghĩa là gì và cách dùng như thế nào? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc đấy. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vậy Chill là gì? Chill thực chất hiểu đơn giản là sự thờ ơ, thể hiện thái độ lạnh nhạt với một sự vật, sự việc nào đấy. Nó gần giống như mặc kệ, không quan tâm đến thế giới bên ngoài, bơ đi mà sống vậy.

Bên cạnh đó, đi kèm cùng từ chill có cụm chill out. Khi sử dụng từ này, có nghĩa người kia muốn bạn hãy xả hơi, thư giãn đi vì trông bạn thực sự mệt mỏi, stress. Tóm laị, cụm từ này dùng để làm người khác bình tĩnh lại.

Một cụm từ nữa chúng ta cũng hay bắt gặp với từ Chill đó là Netflix and Chill. Rất nhiều bạn trẻ sử dụng cụm này hiện nay nhưng lại không hiểu rõ ý nghĩa của nó và đã sử dụng sai cách cũng như sai ngữ cảnh.

Image result for chill

Không giống như chill và chill out, netflix and chill có nghĩa là hành động sex giữa nam và nữ. Ý nghĩa này có hơi không lành mạnh lắm nên trước khi sử dụng bạn cần phải hiểu rõ nghĩa của cụm là gì để sử dụg cho đúng.

Trên đây là toàn bộ giải nghĩa từ chill và cách dùng của những cụm có bao gồm từ chill. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ không bối rối khi sử dụng từ chill nữa. Mong là bài viết này hữu ích đối với bạn và cảm ơn vì đã quan tâm theo dõi bài viết.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *