BRO là gì? SIS là gì? Phân biệt ý nghĩa hai từ viết tắt BRO và SIS?

Chắc hẳn bạn bắt gặp rất nhiều những cuộc hội thoại, đoạn trò chuyện có chứa từ viết tắt Bro và Sis (bro, sis hoặc BRO, SIS) ví dụ như “OK, bro”, “Yên tâm nhé, sis.” Vậy thực chất hai từ viết tắt này có nghĩa là gì, chúng viết tắt cho từ nào và sự khác nhau giữa hai từ viết tắt này là gì. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé.

Image result for bro

Đầu tiên, Bro là viết tắt của từ tiếng Anh Brother, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là anh/em trai. Từ này được sử dụng để chỉ anh, em trai hoặc cũng có thể dùng để gọi bạn bè, bằng hữu một cách thân mật. Ví dụ: “Dạo này thế nào rồi bro?” Thực chất câu này có thể hiểu theo 2 chiều ý nghĩa khác nhau. Một là người nói đang trò chuyện với anh/ em trai của mình, có quan hệ họ hàng hay gia đình. Hai là người này đang trò chuyện với người bạn thân, bạn bè trên mức xã giao của mình. Tuỳ vào ngữ cảnh, hoàn cảnh mà chúng ta có cách hiểu khác nhau.

Image result for sis

Tương tự như từ viết tắt Bro, Sis là viết tắt của Sister, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chị, em gái. Cách dùng cũng tương tự như Bro, chỉ khác là từ này ở Việt Nam còn ít xuất hiện và ít được sử dụng hơn Bro.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn tổng quan về hai từ viết tắt này và đã có thể phân biệt được chúng rồi phải không? Hy vọng bài viết có ích đối với bạn và cảm ơn vì đã quan tâm theo dõi bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *