BM là gì? BM viết tắt của từ gì và cách dùng như thế nào?

Chúng ta thường xuyên bắt gặp từ viết tắt BM trong mọi lĩnh vực đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, chắc chắn rất nhiều người vẫn không biết rõ được tất cả nghĩa của từ viết tắt này. Chính vì thế, ở bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem BM là gì? BM viết tắt cho những từ nào và cách dùng như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

BM viết tắt cho từ gì? BM có nghĩa là gì?

Image result for BM

Tuỳ vào từng hoàn cảnh mà từ BM được hiểu theo những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là những ý nghĩa phổ biến nhất:

  • Batman: Trong phim thì BM được viết tắt cho Batman nghĩa là người dơi. Đây là một bộ phim nổi tiếng kể về một anh hùng hoá thân thành BM để đi thực thi công lý
  • Brand Manager: Khi nhắc tới công việc thì từ BM là viết tắt của Brand Manager, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giám đốc nhãn hàng. Công việc của vị trí này là chịu trách nhiệm cho lên ý tưởng cho tất cả từ nhãn mác, bao bì, cho tới khi thiết kế, sản xuất ra thị trường.
  • Bite me: Trong tiếng Anh, BM được viết tắt của cụm Bite Me có nghĩa là cắn tôi đi. Từ này thường được dùng để trêu chọc, khiêu khích người khác.
  • Bố mày, bà mày: Trong tiếng Việt, từ BM còn được viết tắt của từ bố mày, hoặc bà mày dùng để xưng hô. Đây là cách xưng hô thô lỗ và thường được sử dụng khi người nói vô cùng nóng giận.

Trên đây là một vài ý nghĩa phổ biến nhất của từ viết tắt BM. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu thêm về từ viết tắt này và cách dùng của nó trong các lĩnh vực khác nhau. Mong là bài viết này hữu ích đối với bạn và cảm ơn vì đã quan tâm theo dõi bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *