BAE là gì? BAE viết tắt cho những cụm từ nào và ý nghĩa là gì?

“Bae ơi!!”, “I love you, bae”,.. là những đoạn hội thoại, những câu trò chuyện không khó để bắt gặp trên các mạng xã hội, những diễn đàn lớn hiện nay. Từ Bae những năm gần đây bắt đầu phổ biến hơn đối với những bạn trẻ Việt. Tuy nhiên, vì mới xuất hiện ở Việt Nam nên rất nhiều người còn chưa biết đến và gặp nhiều khó khăn trong việc hiểu và sử dụng. Từ lí do đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để các bạn có thể tìm câu trả lời cho những thắc mắc của chính mình. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đầu tiên, Bae được sử dụng phổ biến với nghĩa là sự ưu tiên, viết tắt của cụm từ tiếng Anh Before Anyone Else. Với nghĩa này, từ bae có thể dùng để chỉ bất kì ai, từ bạn thân, người yêu, gia đình,.. tất cả những ai được coi là sự ưu tiên của bạn. Giới trẻ Việt thường dùng từ này để gọi thân mật bạn thân, người yêu của mình. Đôi khi cũng được sử dụng để gọi vật nuôi, thú cưng,..

Image result for bae

Ví dụ: Bae! I miss you so much. (Anh yêu, em nhớ anh nhiều)

Bên cạnh đó, Bae còn có thể hiểu theo một vài nghĩa khác nhưng không thông dụng như nghĩa đầu tiên:

  • Cử nhân Kỹ thuật Nông nghiệp: Bachelor of Agricultural Engineering
  • Củ nhân Kỹ thuật Kiến trúc: Bachelor of Architectural Engineering
  • Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật: Bachelor of Art Education

Tuỳ vào ngữ cảnh khác nhau mà từ Bae được hiểu với những ý nghĩa khác nhau. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ không còn gặp rắc rối và bỡ ngỡ khi sử dụng từ này trong đời sống hàng ngày. Mong là bài viết này hữu ích đối với bạn và cảm ơn vì đã quan tâm theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *